Home / Sức Khỏe / 9 lợi ích không thể bỏ qua của tảo lục Chlorella với sức khỏe

9 lợi ích không thể bỏ qua của tảo lục Chlorella với sức khỏe

Tảo lục Chlorella là một siêu thực phẩm, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời như hỗ trợ cải thiện mức cholesterol và giúp thanh lọc cơ thể.

Giống như tảo xoắn spirulina, chlorella là một loại tảo nước ngọt giàu chất dinh dưỡng, thường được sản xuất ở dạng bột hoặc viên nén màu xanh đậm. Có nhiều người thường hay bị nhầm lẫn giữa hai loại tảo này. Spirulina là một loại thực vật đa bào dạng xoắn, hoàn toàn khác biệt với tảo lục Chlorella đơn bào dạng tròn. 

Bài viết này của WellWay sẽ giúp bạn khám phá những lợi ích kỳ diệu của siêu tảo này đối với sức khỏe. 

9 lợi ích tuyệt vời của tảo lục Chlorella với sức khỏe

1.    Tảo lục siêu giàu chất dinh dưỡng cần thiết

Chlorella siêu giàu protein và chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu. Chúng cũng giàu axit béo omega-3 EPA và DHA, sắt, vitamin C, vitamin B-12, cùng với chất chống oxy hóa. Không những thế, chúng còn dồi dào khoáng chất vi lượng như magie, đồng, kẽm, kali và canxi.

Hàm lượng dinh dưỡng ấn tượng trong tảo lục Chlorella khiến chúng được mệnh danh là “siêu thực phẩm”.

2.    Giúp giải độc, thanh lọc cơ thể hiệu quả

Tảo lục Chlorella đã được chứng minh là có khả năng loại bỏ độc tố, kim loại nặng như thủy ngân, chì…giúp thanh lọc và giải độc cơ thể. 

Spirulina còn có tác dụng lọc máu mạnh mẽ do giàu chất phycocyanin và chlorophyl. Hai chất này giúp thúc đẩy tăng trưởng tế bào máu, đồng thời làm trẻ hóa nguồn cung cấp máu hiện có. Chất diệp lục nói riêng gần giống với hemoglobin, phân tử chịu trách nhiệm vận chuyển oxy đến các tế bào.

Khả năng giúp cơ thể “giải độc” của tảo lục Chlorella đã được các chuyên gia chứng minh. Các nghiên cứu được thực hiện trên động vật đã chỉ ra rằng tảo lục Chlorella có hiệu quả trong việc giúp loại bỏ kim loại nặng và các hợp chất có hại khác ra khỏi cơ thể.

Tảo lục Chlorella giúp tăng cường khả năng thải độc, bảo vệ cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh.

3.    Tăng cường hệ thống miễn dịch

Tảo lục có chứa chất kích thích miễn dịch, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp duy trì, bảo vệ sức khỏe.

Trên thực tế, một nghiên cứu nhỏ cho thấy uống 5g tảo lục chlorella mỗi ngày trong 8 tuần giúp tăng cường một số dấu hiệu phản ứng miễn dịch ở những người khỏe mạnh.

4.    Hỗ trợ giảm Cholesterol hiệu quả

Cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Tin vui cho chúng ta là sử dụng tảo lục chlorella kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục có thể giúp giảm tổng lượng cholesterol và chất béo trung tính ở những người có số lượng nhẹ.

Lợi ích này dường như đến từ lượng carotenoid cao của chlorella – chất chống oxy hóa được biết là đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu chúng ta bổ sung tảo lục Chlorella vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp giảm lượng cholesterol.

5.    Hoạt động như một chất chống oxy hóa

Stress oxy hóa từ các gốc tự do gây ra thiệt hại cho các tế bào, theo thời gian, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Tảo lục Chlorella chứa các hợp chất chống oxy hóa bao gồm vitamin C, beta carotene, lycopene, lutein, chất diệp lục, có thể giúp giảm thiểu tác hại do các gốc tự do gây ra và có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

6.    Giúp kiểm soát huyết áp tốt hơn

Bổ sung tảo lục Chlorella có thể giúp chúng ta kiểm soát huyết áp ở mức bình thường, thúc đẩy bảo vệ tim và thận. 

Giải thích về tác dụng của tảo lục Chlorella trong việc giúp điều hòa huyết áp đó chính là nhờ một số thành phần dưỡng chất có trong loại tảo này, bao gồm arginine, kali, canxi và omega-3, giúp bảo vệ động mạch, tránh tình trạng xơ cứng động mạch một cách hiệu quả.

7.    Giảm lượng đường trong máu

Quản lý lượng đường trong máu chính là cách tốt nhất để tránh bệnh tiểu đường loại 2 và tăng cường sức khỏe tổng thể. 

Một nghiên cứu cho thấy cả những người khỏe mạnh và những người có nguy cơ cao mắc các vấn đề về đường huyết đều giảm mức đường huyết lúc đói sau khi dùng tảo lục chlorella hàng ngày trong 12 tuần.

8.    Giúp phòng tránh các bệnh về đường hô hấp

Trong tảo lục Chlorella có một số chất có thể giúp giảm viêm, bao gồm chất chống oxy hóa.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cần thực hiện thêm nhiều nghiên cứu nữa để xác định tác dụng thực sự của tảo lục Chlorella đối với hệ hô hấp, nhưng chắc chắn tảo lục Chlorella có thể giúp giảm viêm.

9.    Tăng cường sức chịu đựng của cơ thể

Nhờ chứa các axit amin chuỗi nhánh, uống 6g tảo lục Chlorella mỗi ngày trong 4 tuần đã được chứng minh là cải thiện lượng oxy của người tập thể dục, đây là dấu hiệu quan trọng của sức bền.

Điều quan trọng là phải tìm nguồn thực phẩm bổ sung tảo lục Chlorella uy tín vì những sản phẩm chất lượng thấp có thể chứa thủy ngân hoặc kim loại nặng, làm cho chúng không có bất kỳ hiệu quả gì với cơ thể. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm tảo tinh khiết, không chứa chất độc hại, được kiểm soát chặt chẽ trong mọi quy trình nuôi trồng cũng như chế biến tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!