Home / Linh Tinh / Bánh bao kim sa thơm ngon cho mọi người

Bánh bao kim sa thơm ngon cho mọi người

BÁNH BAO KIM SA

Nguyên liệu làm bánh:

Vỏ: – 250g bột mì hoa hồng xanh; 4g men; 30g đường; 135ml sữa; 35ml cốt dừa; 30ml dầu ăn;1g muối; 1 lòng trắng trứng

Nhân: – 4 lòng đỏ trứng muối; 2g bột ngô; 2g bột custard; 100g sữa tươi; 50g cốt dừa; 60g sữa đặc; 35g bơ; 1 thìa cà phê extra vanilla

Cách làm bánh bao kim sa:

Vỏ:

Chuẩn bị âu to, cho sữa, đường, men, muối vào khuấy đều. Cho tiếp 200g bột mì rồi nhào bằng máy hoặc bằng tay (có đeo găng tay nilon) đến khi thu được khối bột mịn, dai.

Chuyển sang một âu khác, phết chút dầu ăn rồi đặt khối bột vào đó, bọc màng nilon thực phẩm rồi ủ 40 phút cho bột nở gấp đôi. Kiểm tra thấy bột nở bung, có độ đàn hồi và ấn vào không dính tay tức là đạt yêu cầu.

Đập 1 lòng trắng trứng vào âu bột, cho nốt 50g bột mì còn lại vào âu rồi nhào bằng máy hoặc bằng tay cho bột quyện đều.

Xem thêm món ngon: 

  • Các món ăn cho bé
  • Làm nước mắm truyền thống ngon

Đổ bột ra một mặt phẳng sạch, nhào bột thêm khoảng 1 phút nữa rồi chia bột thành từng khối nhỏ nặng chừng 35g (được khoảng 14 viên) sao cho bánh sau khi bọc nhân, hấp lên thì kích cỡ chỉ như quả quýt là vừa đẹp.

Vừa túm, vừa lộn từng khối bột để tạo hình viên tròn và có được bề mặt bột mịn màng.

Nhân:

Phần nhân nên chuẩn bị trong thời gian đợi ủ bột. Trứng vịt muối tách lấy phần lòng đỏ, rửa dưới vòi nước chảy để lột sạch lớp màng của lòng trắng, đem hấp chín rồi nghiền nhuyễn.

Rót sữa vào nồi, cho cốt dừa, sữa đặc, lòng đỏ, bột custard, bột ngô (Bột ngô có tác dụng làm hỗn hợp trứng muối có độ sánh nhẹ, nhân bánh sau khi hấp vẫn có độ chảy nhất định.

Bạn nào thích nhân chảy dạng lỏng bỏ qua bột ngô nhé). Có thể lọc qua rây để hỗn hợp trứng khi quấy được mịn.

Bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi nhân sánh lại thì tắt bếp, cho vanilla. Đợi nhân còn ấm thì cho bơ vào trộn đều.

Chia nhân tương ứng với số bột vỏ, khoảng 20g/viên, sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh cho hỗn hợp đông lại, khi nặn bánh sẽ dễ dàng hơn.

Hoàn thiện chiếc bánh bao:

Lấy từng viên bột, ấn nhẹ vào giữa tạo độ lõm rồi đặt từng viên nhân vào, gói kín lại, đặt bột lên giấy nến cắt miếng nhỏ hoặc giấy lót bánh cupcake.

Để bột nghỉ 20 phút, bột sẽ nở thêm, vỏ bánh sau khi hấp sẽ mềm, xốp và mịn căng, đây chính là bí quyết mình muốn chia sẻ với các bạn.

Hấp bánh:

Chuẩn bị xửng hấp, đợi nước sôi mới cho bánh vào hấp. Bánh nhỏ nên chỉ từ 5-7 phút là bánh chín.

Trước khi lấy bánh ra khoảng 1 phút, các bạn nên hạ nhỏ lửa, việc giảm nhiệt từ từ này có tác dụng giúp cho bánh sau khi nguội giữ nguyên được lớp vỏ căng mịn.

Nếu lấy bánh ra đột ngột thì nhiệt độ chênh giữa trong nồi và bên ngoài dễ làm vỏ bánh bị xẹp hoặc lồi lõm.

Bánh sau khi hấp gói kín, bảo quản trong tủ lạnh và nên ăn trong vòng 10 ngày. Khi ăn chỉ cần hấp lại hoặc bỏ vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây là bánh nóng, mềm như mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!