Home / Nấu Ăn Ngon / Cá lóc kho cà chua thơm ngon hấp dẫn

Cá lóc kho cà chua thơm ngon hấp dẫn

Cuối tuần đổi món với cách làm cá lóc kho cà chua đậm đà

Nếu như các món cá kho khác đòi hỏi sự khéo léo, cầu kỳ thì cách làm các lóc kho cà chua lại cực kỳ đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, đậm đà mà rất đưa cơm trong những ngày mưa lạnh đấy.

Nguyên liệu làm cá lóc 

Cá lóc hay cá quả đều là tên gọi của một loại cá sống ở vùng nước ngọt rất quen thuộc với người Việt. Với cá lóc, bạn sẽ làm được rất nhiều món ăn ngon.

Nếu mùa hè, bạn có thể nấu canh chua cá lóc thì đông đến, những món cá lóc kho tiêu, kho tộ lại là món khoái khẩu của nhiều người.

Và hôm nay, bạn sẽ biết thêm cách làm cá lóc kho cà chua cực đơn giản mà ăn cũng thơm ngon, đậm đà không kém các món từ cá lóc khác đâu nhé.

Với cá lóc kho cà chua, thích hợp nhất là bạn ăn với cơm trắng, trong những ngày mưa này, đây sẽ là món giúp bạn ăn no “căng rốn”, chắc chắn, chẳng mấy chốc mà nồi cơm nhà bạn sẽ bị “đánh bay” thôi.

Đừng bỏ qua món ngon ngày lạnh này nhé.

Cách làm cá lóc kho cà chua, bạn cần có những gì nha:

– 1 con cá lóc 1kg

– 5 quả cà chua

– Bột nghệ, tỏi, hành tây, bột ớt, lá ngò.

Nguyên liệu để bạn thực hiện cách làm cá lóc kho cà chua.

1- Bước đầu tiên, bạn cắt cá lóc cắt khúc rửa sạch ướp chung 3 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột nghệ, 1/2 muỗng bột ớt, tỏi, hành băm nhuyễn trộn đều để 15 phút cho cá thấm.

2- Sau đó, bạn đổ dầu vào chảo, khi dầu nóng cho từng miếng cá vào chiên sơ 2 mặt, tiếp đến thêm cà chua vào đảo chung.

3- Bây giờ, bạn thêm một chén nước nhỏ vào phần nước ướp rồi trút vào chảo cá. Kho trên lửa trung bình và nếm lại gia vị một lần nữa. Sau 30 phút, cá chín tắt bếp dọn ra ăn cùng cơm nóng là ngon nhất.

Giờ bạn kho cá trên lửa liu riu khoảng 30 phút là được.


Thành phẩm

Vậy là chẳng mấy chốc mà bạn đã hoàn thành xong món cá lóc kho cà chua thơm ngon, đậm vị mà nhìn rất hấp dẫn đúng không nào?

Món ăn này với vị ngọt và săn chắc của cá lóc, mùi thơm phức và màu đỏ rất hấp dẫn của cà chua sẽ là món ăn tuyệt vời cho ngày lạnh.

Với cách làm cá lóc kho cà chua, lý tưởng nhất là bạn ăn với cơm trắng cùng rau luộc.

Đặc biệt, trong những ngày mưa lạnh của đầu đông thì có một nồi cá lóc kho cà chua trong bữa ăn sẽ khiến cả gia đình ấm bụng và ngon miệng hơn.

Cá lóc kho cà chua ăn cùng cơm trắng trong những ngày mưa lạnh là nhất đấy.

Như đã nói ở trên, với cá lóc, bạn có thể làm được rất nhiều món ăn ngon, ngoài cá lóc kho cà chua, bạn có thể tham khảo cá món ăn khác nha. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm cá lóc kho cà chua nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!