Home / Tổng Hợp / Các ý tưởng kinh doanh khả thi ở thành phố du lịch 

Các ý tưởng kinh doanh khả thi ở thành phố du lịch 

Du lịch là hình thức giải trí được rất nhiều người yêu thích. Trong bối cảnh đời sống, kinh tế xã hội phát triển ngày nay, nhu cầu đi du lịch của người dân ngày càng tăng cao. Các thành phố du lịch trở thành địa điểm vô cùng tiềm năng để đầu tư và kinh doanh. Nếu bạn đang sinh sống tại các thành phố du lịch nổi tiếng… thì hãy nắm lấy cơ hội để thể hiện năng lực kinh doanh của bản thân. Sau đây là một số ý tưởng kinh doanh ở thành phố du lịch mà bạn có thể tham khảo. 

Kinh doanh đặc sản địa phương

Khi đi du lịch, các du khách luôn muốn tìm mua thứ quà đặc sản của vùng đất đó để thưởng thức và làm quà tặng. Đây sẽ là một ý tưởng kinh doanh rất triển vọng. Bạn chỉ cần kiếm một mặt bằng hợp lý, nơi có nhiều khách du lịch qua lại và lên kế hoạch kinh doanh. 

Một tip cho ý tưởng kinh doanh này là bạn hãy bán kèm thêm các món quà lưu niệm, liên kết với các tour du lịch, hướng dẫn viên để cửa hàng của bạn dễ dàng tiếp cận đến các đối tượng khách hàng nhiều hơn.

Bán/cho thuê các dụng cụ cần thiết khi đi du lịch

Bạn có thể nghiên cứu các sản phẩm cần thiết mà hầu hết các khách du lịch đều cần khi đến tham quan du lịch. Ví dụ như chiếc mũ rộng vành để che nắng, các loại túi chống thấm nước cho điện thoại khi xuống biển hay cho thuê xe đạp đôi, xe máy, dụng cụ cắm trại… Các khách du lịch thường có nhu cầu mua/thuê những dụng cụ trên để chuyến tham quan trở nên thú vị hơn. 

Cho thuê trang phục chụp hình 

Chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc đẹp là điều mà bất cứ khách du lịch nào cũng làm. Tại các địa điểm mang tính văn hóa truyền thống, bạn có thể nghiên cứu để mở cửa hàng cho thuê các trang phục độc đáo, truyền thống của địa phương để khách chụp hình, như áo dài, trang phục dân tộc…

Mở quán ăn uống

Khi đi du lịch, ngoài tham quan, ngắm cảnh thì thưởng thức các món ăn ngon chính là điều quan tâm lớn của khách du lịch. Nếu bạn có năng khiếu nấu nướng, hãy mở một quán ăn nhỏ xinh, nghiên cứu các món ăn đặc sản của địa phương kèm các món ăn vặt phổ biến. Ngoài việc đầu tư về chất lượng món ăn, hãy chú ý thêm trang trí hình thức quán hấp dẫn và quảng cáo trên các trang mạng xã hội để thu hút được nhiều khách du lịch nhất. 

Mở nhà nghỉ, homestay, khách sạn

Nhà nghỉ, khách sạn hay homestay là những thứ không thể thiếu tại các thành phố du lịch. Đặc biệt trong thời đại ngày nay, homestay là loại hình được rất nhiều khách hàng tìm đến. Bạn hãy lên ý tưởng thiết kế, trang trí thật độc đáo, mới lạ… để hấp dẫn khách du lịch. Vào mùa du lịch, bạn có thể kiếm được hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng tùy vào quy mô nhà nghỉ, homestay hay khách sạn của bạn. 

Hình thức kinh doanh này đem lại thu nhập cao nhưng cũng đòi hỏi nguồn vốn lớn. Nếu như không đủ khả năng về tài chính, bạn có thể nghiên cứu vay ngân hàng. Các ngân hàng, tổ chức tài chính hiện nay có rất nhiều gói vay kinh doanh ưu đãi với các điều kiện, thủ tục vay đơn giản, lãi suất hấp dẫn, giải ngân nhanh chóng. Nếu như nghiêm túc với ý định kinh doanh của mình, quyết định vay ngân hàng để đầu tư kinh doanh thì hãy tham khảo và nghiên cứu kỹ càng tổ chức tài chính uy tín, lên kế hoạch trả nợ cụ thể, đảm bảo được khả năng thanh toán khoản vay.

Dù bạn chọn lựa hình thức kinh doanh nào, bạn đều cần phải có sự nghiên cứu, đầu tư một cách nghiêm túc, vạch rõ kế hoạch cụ thể từ việc vay vốn, trả nợ hay cách marketing, hấp dẫn khách hàng… Chúc các bạn thành công!  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!