Home / Sức Khỏe / Cách trị tiêu chảy hiệu quả tại nhà từ cây trái quanh nhà

Cách trị tiêu chảy hiệu quả tại nhà từ cây trái quanh nhà

Tiêu chảy đau bụng hầu như ai ai cũng từng một lần trong đời mắc phải.  Có thể do ăn thức ăn ôi thiu nhiễm khuẩn, uống nước lã, nước không hợp vệ sinh, không tẩy giun định kỳ, tác dụng phụ của thuốc,… được cho là những “thủ phạm” thường gặp nhất gây ra tình trạng này.

Bài viết này Báo đời sống xin giới thiệu cho bà con một số cách mà dân gian hay dùng đơn giản và khá hiệu quả.

Nên nhớ tiêu chảy cũng là một căn bệnh cũng khá nguy hiểm, hãy đến ngay bệnh viện nếu có thể. 

Búp ổi

Quả ổi xanh có hàm lượng tanin cao nên có tác dụng cầm tiêu chảy(dùng khi bình thường dễ gây táo bón). Ổi xanh có thể giải độc bã  đậu và các chất độc khác gây tiêu chảy.

Cách dùng: Lấy một ít búp ổi rửa sạch, nhai và nuốt lấy nước cốt. Hoặc cũng có thể đun sôi búp ổi lấy nước, để nguội bớt rồi uống.

Vỏ trái lựu

Theo Đông y, vỏ quả lựu có vị chua, chát, tính ôn, có tác dụng làm săn ruột, cầm tiêu chảy, trừ giun. Bên cạnh đó vỏ lựu có tác dụng tẩy sán (chú ý phải rửa sạch vỏ).

Cách sử dụng: Vỏ trái lựu 15g, sắc 3 lần, mỗi lần với một tô nước, cô lại còn 250 ml, chia làm 3-4 lần uống trong ngày cho đến khi khỏi bệnh.

Vỏ trái măng cụt

Công dụng: Vỏ cây măng cụt chữa tiêu chảy rất hữu hiệu.

Cách dùng: Cắt khoanh nhỏ 50g vỏ măng cụt rồi cho vào nồi đất với 2 chén nước. Đun nhỏ lửa 15-30 phút. Sau đó để nước âm ấm, chiết lấy nước uống làm nhiều lần, mỗi lần độ 1 ly nhỏ. Thuốc sắc ngày nào thì uống trong ngày đó, có thể thêm đường để uống và đỡ khát.

Trà hoa cúc

Sử dụng trà hoa cúc là một trong những biện pháp điều trị tiêu chảy từ tự nhiên hiệu quả nhất. Nếu bạn không thể tìm thấy hoa cúc tươi bạn cũng có thể dùng trà đóng gói.

Cách dùng: Uống từ 2 – 3 tách trà hoa cúc mỗi ngày giúp tình trạng tiêu chảy giảm đáng kể. Chất tannin chứa trong hoa cúc có tác dụng làm giảm co thắt ở ruột và hạn chế các triệu chứng đau bụng, viêm nhiễm đường tiêu hóa.

Lưu ý:

Tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh, không phải lúc nào bị tiêu chảy cũng cần dùng thuốc, nhưng việc bù nước và điện giải là biện pháp luôn được bác sỹ chỉ định trong bất kỳ trường hợp tiêu chảy nào.

Mỗi khi bị tiêu chảy cơ thể mất rất nhiều nước và các chất điện giải do phải đi ngoài liên tục hoặc nôn ói. Do đó cần bù lại đầy đủ nước và các dưỡng chất là rất cần thiết nhằm phòng tránh việc cơ thể dần trở nên suy kiệt.

Theo Tintucsuckhoe24h.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!