Home / Tổng Hợp / Chia sẻ 4 bí quyết hay giúp bạn tăng năng suất làm việc hiệu quả !

Chia sẻ 4 bí quyết hay giúp bạn tăng năng suất làm việc hiệu quả !

Bạn đã bao giờ gặp cảm giác mà có những ngày chúng ta cứ loay hoay không biết làm gì mà đã hết ngày. Công việc thì vẫn cứ còn ngổn ngang, cảm giác như cả ngày mình chẳng làm được gì cả. Một cảm giác chán chường khi nghĩ về công việc.

Thực ra rất nhiều người cũng đang gặp tình trạng như bạn. Trong thời đại công nghệ mới như hiện nay, thông tin rất hỗn loạn, nó khiến chúng ta khó tập trung từ đó dẫn đến hiệu suất công việc rất thấp.

Dưới đây là một số cách mà Kenhlamdep24h.com mách nhỏ bạn để nâng cao khả năng tập trung của mình để làm việc hiệu quả nhất.

Hoàn thành 1 ngày trước khi bắt đầu ngày mới hôm sau

Dành 20 phút mỗi ngày: 10 phút đầu ngày để liệt kê danh sách những việc cần làm trong ngày. 10 phút cuối ngày để review lại tất cả những việc đã làm trong ngày.

Việc này giống như việc bạn bước ra khỏi nhà và biết chắc chắn địa điểm mình cần phải tới. Và cứ thế mà tiến lên thôi, không tốn thời gian lan man suy nghĩ gây tốn thời gian vô ích.

Lập sẵn một danh sách những việc quan trọng cần thực hiện xong trong ngày

Có thể bạn có 20 việc cần làm trong ngày, nhưng bạn không thể hoàn thành tất cả. Ít nhất, hãy chọn ra vài việc quan trọng nhất mà bạn buộc phải làm xong trước khi kết thúc ngày. Điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác thỏa mãn khi một ngày khép lại, và giúp bạn có động lực cho ngày tiếp theo.

Chỉ tập trung vào 1 việc trong 1 thời gian

Điều này nghe có vẻ rất khó. Tôi có rất nhiều việc phải giải quyết cùng lúc, làm sao có thể chỉ làm 1 việc. Nhưng thực sự, đây là điều bạn bắt buộc phải làm nếu không muốn kết thúc 1 buổi sáng mà email thì đang viết dở, danh sách khách hàng cũng chưa gọi xong và lô hàng mới còn chưa được đóng gói.

Hãy đặt deadline cho từng công việc nhỏ. Tập trung hoàn thành 1 việc trước khi chuyển sang việc khác sẽ giúp hiệu suất của bạn tăng lên. Thay vì bắt đầu cả 10 việc nhưng không việc nào hoàn thành, hãy thử cách này, và chỉ cần hoàn thành 5/10 việc, bạn sẽ cảm giác rất khác.

Và điều quan trọng nhất:

Tìm ra Highest Time của bạn trong ngày

Mỗi người đều có một khoảng Highest Time riêng – là thời gian bạn làm việc hiệu suất cao nhất trong ngày. Đây là lúc bạn cần tập trung tối đa để hoàn thành những công việc quan trọng nhất.

Tất tất cả những thứ gây nhiễu: Tivi, “Stupid” phone, Email, Facebook, Youtube, thậm chí tắt luôn wifi nếu có thể. YUP chắc chắn rằng bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả công việc nếu thử theo cách này đấy.

Theo Blog kỹ năng sống online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!