Home / Tổng Hợp / Chia sẻ phương pháp cách tính ngày quan hệ an toàn nhất

Chia sẻ phương pháp cách tính ngày quan hệ an toàn nhất

Hiện nay có rất nhiều cách tránh thai hiệu quả. Trong đó có cách tính ngày quan hệ được nhiều đôi áp dụng do nó vừa an toàn và hiệu quả. Cách này dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới để tính chính xác ngày quan hệ tình dục. Dưới đây chúng ta tìm hiểu thêm về cách tránh thai này.

Trong quá trình quan hệ nữ giới muốn có được sự sung sướng hơn, nữ giới nên sử dụng thêm sex toy nữ.

Ngày quan hệ an toàn nhất

Các ngày quan hệ an toàn được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có kinh lần tới. Chu kỳ kinh nguyệt thường dài 28 ngày và thời điểm an toàn tuyệt đối sẽ rơi vào ngày thứ 19 kéo dài tới ngày 28 của chu kỳ kinh nguyệt.

Những ai muốn xác định ngày an toàn khi quan hệ tình dục, phái đẹp nên biết cách tính vòng kinh hoặc chu kỳ kinh nguyệt của bản thân.

Tại thời điểm đó, trứng đã bắt đầu rụng, thời gian sống của trứng chỉ trong vòng 24 giờ nên vào thời điểm đó trứng không thể kết hợp với tinh trùng để thụ tinh. Thời điểm này rất an toàn khi quan hệ tình dục. Nếu quan hệ vào thời điểm đó vợ chồng sẽ tránh thai hiệu quả và an toàn nhất.

Cách tính ngày quan hệ an toàn hiệu quả nhất

Cách tính ngày quan hệ an toàn rất đơn giản. Cách này bạn cần tính ngày an toàn chu kỳ kinh nguyệt cơ bản sẽ kéo dài trong vòng 28 ngày. Dựa hoàn toàn vào ngày rụng trứng có thể tính ngày an toàn quan hệ. Thời điểm an toàn hiệu quả, thời điểm an toàn tương đối và thời điểm nguy hiểm. Thời điểm đó có thể chọn điểm thích hợp.

Thời điểm này được tính toán từ ngày phóng noãn cộng và trừ 5 ngày sau. Nếu chu kỳ kinh nguyệt dài 28 ngày, ngày phóng noãn sẽ vào ngày 14. Thời điểm nguy hiểm sẽ là 14 – 5 = 9 và 14+5= 19. Thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày thứ 9 đến ngày 19 của chu kỳ kinh nguyệt. Thời điểm này bạn không cần phải sử dụng biện pháp tránh thai và khả năng mang thai lên đến 99%.

Khi quan hệ nữ giới có thể tham khảo thêm cu giả khủng để quá trình quan hệ kích thích hơn.

Chu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày nào chính xác nhất

Cách tính ngày quan hệ an toàn hiệu quả, bạn hãy biết chính xác những bước sau đây:

Bước 1: Trên thực tế, nhiều người đang còn băn khoăn chu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày nào, để từ lúc đó tính ra ngày an toàn cho việc quan hệ tình dục. Phái đẹp hãy theo dõi ngày xuất hiện đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt và ngày xuất hiện đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt sau và ghi lại số ngày.

Bước 2: Tiếp sau đó, nữ giới hãy áp dụng vận dụng công thức tính ngày quan hệ an toàn và tính ngày rụng trứng dễ thụ thai có thai nhất.

Lấy ngày ngắn nhất trong của những chu kỳ trừ đi 18 (ví dụ như trong số những ch kỳ bạn theo dõi ngày ngắn nhất A – 27). Nghĩa là n1= 27 – 18 = 9 (ngày thứ 9).

Lấy số ngày dài nhất của những chu kỳ trừ đi 11 (ví dụ như trong những chu kỳ bạn theo dõi số chu kỳ kinh nguyệt có ngày dài nhất là B – 31 ngày). Nghĩa là n2= B – 11 = 31 – 11 = 20 (ngày thứ 20).

Như thế thời gian dễ thụ thai là từ khoảng n1 – n2 có nghĩa từ ngày 9 – 20 của chu kỳ kinh nguyệt. Vì thế, ai muốn tránh thai an toàn bằng cách tính ngày quan hệ an toàn thì khoảng thời gian ngoài ngày thứ 9 – 20 của chu kỳ. Đó được coi như ngày an toàn khi quan hệ tình dục.

Nhưng bạn nên nhớ, khi tính ngày quan hệ an toàn bạn nên chú ý cộng thêm 3 ngày trước ngày n1 và 3 ngày sau ngày n2 để tránh thai hiệu quả. Nếu trong trường hợp trên ngày quan hệ an toàn từ ngày 23 của chu kỳ cho đến ngày thứ 6 của chu kỳ sau.

Cách tính ngày quan hệ an toàn được nhiều đôi áp dụng khi họ không muốn dùng bao cao su hay thuốc tránh thai. Cách này trở nên phổ biến và an toàn cho những cặp đôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!