Home / Đồ Chơi Bé / Chọn món đồ chơi Hàn Quốc cho bé đúng theo chuẩn của ba mẹ thông thái!

Chọn món đồ chơi Hàn Quốc cho bé đúng theo chuẩn của ba mẹ thông thái!

Đồ chơi Hàn Quốc cho bé – ba mẹ cần lưu ý những nguyên tắc quan trọng nào khi chọn mua đồ chơi định kỳ cho bé Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé, bài viết này chỉ mất khoảng 5 phút để đọc nhưng chứa đựng rất nhiều thông tin hữu ích. 

Đồ chơi Hàn Quốc cho bé và những nguyên tắc chọn đồ chơi chuẩn xịn nhất

Đồ chơi Hàn Quốc

Đồ chơi Hàn Quốc cho bé và những nguyên tắc chọn đồ chơi chuẩn xịn nhất

Khi chọn mua đồ chơi trẻ em, các bậc phụ huynh cần lưu ý một số yếu tố quan trọng sau:

Đồ chơi Hàn Quốc của bé có thể chơi với người khác, bố mẹ, anh chị em có thể giao tiếp và trò chuyện với bé khi chơi.

Đồ chơi nên phát triển kỹ năng tập trung và phát triển cho bé.

Những món đồ chơi mà bố mẹ làm từ những vật dụng hàng ngày cũng vô cùng cần thiết, nó mang lại cho trẻ cảm giác yêu thương và an toàn.

Ba mẹ cần phải tự hỏi về mục đích phát triển mà những món đồ chơi có thể mang lại cho trẻ

Đồ chơi chính hãng giúp phát triển các kỹ năng cơ bản: Giúp trẻ có nhận thức cơ bản ban đầu, hỗ trợ phát triển tư duy, đồ chơi như hình khối, màu sắc, tranh ảnh phân biệt các khái niệm về kích thước, chủng loại, công dụng, hình dạng, âm thanh, động vật, thực vật …

Đồ chơi Hàn Quốc thử thách trí thông minh: Loại đồ chơi này cải thiện hoạt động của não bộ, rèn luyện thói quen tư duy và phát triển sự linh hoạt của bàn tay, có tác động trực tiếp đến não bộ. Trẻ em ngay từ nhỏ đã thích cảm giác thử thách. Bé yêu thích những điều mới mẻ và thích khám phá, tìm tòi vì sự tò mò thôi thúc bé. Cha mẹ nên chọn những món đồ chơi sáng tạo và cần phải suy nghĩ, vận động trí óc khi chơi, không nên chỉ để cho vui.

Đồ chơi Hàn Quốc phát triển EQ: Đồ chơi mà trẻ cần có ‘đối tác’ khi chơi sẽ thúc đẩy trẻ phát triển các mối quan hệ, phát triển tư duy tình cảm cởi mở, gần gũi hơn như búp bê, bộ đồ chơi bác sĩ, đồ chơi chăm sóc thú cưng, đồ chơi làm bếp gia đình,… .

Cẩm nang những món đồ chơi Hàn Quốc chọn cho bé yêu theo độ tuổi thích hợp

Đồ chơi Hàn Quốc dành cho bé dưới 3 tháng tuổi 

Đồ chơi Hàn Quốc 1

Đồ chơi Hàn Quốc dành cho bé dưới 3 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, bé cần phát triển đầu tiên là về thị giác và nhận thức, các cơ và xương vẫn còn chưa phát triển hoàn thiện nên chưa thể cầm và nắm được đồ vật. Các mẹ nên chọn những đồ chơi có màu sắc rực rỡ, vì bé dễ dàng nhận ra những màu này. Đồng thời, em bé của bạn bắt đầu “thưởng thức” những âm thanh nhẹ nhàng và dễ chịu.

Những món đồ chơi nên chọn cho bé trong khoảng 3 đến 6 tháng tuổi

Lúc này, bé có thể dùng tay với với, cầm đồ chơi và cố gắng vung vẩy từ nhiều góc độ. Nhưng mẹ cũng cần lưu ý chọn món đồ chơi không quá nhỏ vì bé có thể sẽ cho đó là một món ăn và nhét vào miệng.

Đồ chơi Montessori Hà Nội cho bé ở giai đoạn từ 6 đến 9 tháng tuổi

Đồ chơi Hàn Quốc 2

Đồ chơi Montessori Hà Nội cho bé ở giai đoạn từ 6 đến 9 tháng tuổi

Em bé của bạn đã trở nên “khỏe mạnh” hơn nhiều, có thể bằng cách cầm một món đồ chơi trí tuệ cho bé trên sàn nhà hoặc bằng cách bẹp hai đồ chơi với nhau để tạo ra tiếng tách. Trẻ còn biết tìm đồ vật khuất, bám vào đồ vật để đứng dậy. Những thay đổi quan trọng này sẽ là cẩm nang hữu ích cho mẹ khi chọn mua đồ chơi cho bé.

Đồ chơi giáo dục cho bé Hà Nội từ 9 tháng đến 1 tuổi

Bé đã trở nên vô cùng hiếu động với khả năng trườn, bò, đi và cầm nắm đồ vật. Mẹ sẽ ngạc nhiên khi thấy bé con của mình giờ đây đã hình thành và phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề! Lúc này, bạn cũng nên cân nhắc việc mua một món đồ chơi mới dành cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

Bé chơi gì ở giai đoạn từ 1 đến 1 tuổi rưỡi? 

Cho trẻ tập đi trên một đường thẳng với những chiếc xe chòi chân, chơi với hộp dây rút (tranh ảnh), tập tô màu, di chuyển đồ vật từ thùng này sang thùng khác.

Chọn cho bé 2 tuổi món đồ chơi hàng hiệu cho bé nào là hợp lý nhất?

Món đồ chơi hàng hiệu thích hợp cho bé ở độ tuổi này là bong bóng xà phòng, câu cá, ném vòng vào cọc, đồ chơi cho bé gái 2 tuổi xâu chuỗi hạt, học làm ca sĩ, tập nấu ăn với đạo cụ bằng xốp, tập cầm bút để đồ lại theo những đường kẻ đứt khúc có sẵn.

Đồ chơi thích hợp cho bé ở tuổi lên 3

Ở giai đoạn này, bé có thể chơi tàu hỏa thu nhỏ, xếp hình, đất nặn, vẽ … Khi chọn đồ chơi Hàn Quốc cho bé, điều quan trọng nhất là nó phải phù hợp với độ tuổi của bé để bé phát triển các kỹ năng cần thiết và kích thích sự vui vẻ, trò chơi không bị nhàm chán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!