Home / Giới Thiệu SP / Chữa bệnh trĩ bằng tinh bột nghệ tốt nhất

Chữa bệnh trĩ bằng tinh bột nghệ tốt nhất

Bạn có biết cách chữa bệnh trĩ bằng tinh bột nghệ? Bạn có hiểu hết tác dụng của tinh bột nghệ trong việc chữa bệnh trĩ?

Bệnh trĩ là một căn bệnh hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau như chế độ ăn uống thiếu chất, thói quen sinh hoạt không lành mạnh, dùng nhiều đồ ăn cay nóng… làm cho tình trạng táo bón kéo dài. Dần dần sẽ gây viêm nhiễm, làm tổn thương vùng hậu môn khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng. Dưới đây là bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng tinh bột nghệ mà bạn nên biết.

Curcumin trong tinh bột nghệ vàng có tác dụng gì cho người bệnh trĩ?

Tinh bột nghệ – Nano Curcumin

Theo một số nghiên cứu, những thành phần có trong tinh bột nghệ vàng nguyên chất đều có chứa chất curcumin, là một hoạt chất tự nhiên giúp hỗ trợ kháng viêm, giúp các vết thương của bệnh trĩ mau lành hơn, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên, để tác dụng chữa bệnh trĩ bằng tinh bột nghệ đạt hiệu quả cao hơn, bạn cần phải biết một cách chắc chắn rằng, tinh bột nghệ bạn dùng phải là nguyên chất, không có thêm bất cứ chất pha trộn nào để tạo mùi hay tạo màu. Bởi vì chỉ có duy nhất tinh bột nghệ nguyên chất thì mới có thể giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả, nhất là những người mắc bệnh tiêu hóa, bệnh trĩ. 

>>> cần xem : mua thuốc trị gout ở đâu

Tác dụng chữa bệnh trĩ bằng tinh bột nghệ khi kết hợp với các nguyên liệu khác

Tinh bột nghệ kết hợp các nguyên liệu tự nhiên

Tinh bột nghệ kết hợp với mật ong rừng

Vào mỗi buổi sáng sớm, khi thức dậy, bạn nên uống nước ấm có pha mật ong nguyên chất cùng với tinh bột nghệ nguyên chất. Hợp chất này khi kết hợp với nhau sẽ giúp hỗ trợ giảm viêm, tốt cho trực tràng, điều trị táo bón.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất kết hợp cùng với các nguyên liệu khác để có thể điều trị tại nhà.

Tinh bột nghệ kết hợp với thuốc mỡ Vaseline

Với phương pháp chữa bệnh trĩ bằng tinh bột nghệ này, bạn hãy sử dụng 1 thìa tinh bột nghệ pha trộn đều cùng với 1 thìa thuốc mỡ khoáng Vaseline. Bạn hãy bôi hỗn hợp này trước khi đi đại tiện để giúp hỗ trợ chữa lành vết thương, giúp bệnh nhân giảm bớt đau mỗi khi đi đại tiện.

Tinh bột nghệ kết hợp với tinh chất lô hội

Bạn hãy lấy 1 thìa tinh chất lô hội trộn với ½ thìa tinh bột nghệ nguyên chất rồi bôi lên vùng hậu môn trước khi đi ngủ. Hoạt chất curcumin có trong tinh bột nghệ sẽ giúp bạn nhanh lành vết thương hơn, kháng viêm, còn tinh chất lô hội sẽ làm giảm đau, làm dịu vùng bị viêm.

Tinh bột nghệ vàng nguyên chất kết hợp với bơ làm từ sữa trâu

Trộn 1 thìa bơ cùng với ½ thìa tinh bột nghệ rồi thoa lên vùng hậu môn trước khi đi ngủ vào ban đêm, bạn cứ bôi liên tục như vậy trong 3 ngày rồi nghỉ ngơi 2 ngày rồi lại tiếp tục làm như vậy cho đến khi khỏi thì thôi.

Với những cách trị bệnh từ nguyên liệu thiên nhiên như trên, bạn cần phải kiên trì thực hiện, đồng thời kết hợp cùng với việc vệ sinh sạch sẽ, chế độ ăn uống, tập luyện điều độ sẽ giúp bệnh trĩ nhanh chóng được chữa khỏi.

Đó là những cách chữa bệnh trĩ bằng tinh bột nghệ đơn giản tại nhà, hy vọng bạn đã biết cách để tự mình điều trị tại nhà cho sức khỏe tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về tinh bột nghệ thì hãy truy cập vào website của chúng tôi – thuốc tiểu đường  .

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!