Home / Nội Thất / 7 Mẹo hay cần biết trước khi lựa chọn đồ nội thất ngoài trời

7 Mẹo hay cần biết trước khi lựa chọn đồ nội thất ngoài trời

Các món đội thất ngoài trời không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sân vườn, ban công mà còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp của tổng thể ngôi nhà. Việc lựa chọn đồ nội thất ngoài trời cần phù hợp với thiết kế của công trình. Sau đây, hãy cùng bỏ túi ngay 7 mẹo hay cần biết trước khi lựa chọn đồ nội thất ngoài trời được chia sẻ chi tiết nhất. 

Hãy lên danh sách, xác định các món đồ cần mua

Trước hết, hãy hoàn toàn chắc chắn và mua chính xác những gì bạn muốn trước khi đến cửa hàng. Bạn cần phải lên một danh sách các vật dụng cần mua để tránh khi đến cửa hàng sẽ hoa mắt bởi hàng loạt các sản phẩm khác nhau. 

Việc lên kế hoạch, danh sách mua đồ sẽ rất cần thiết trước khi lựa chọn nội thất ngoài trời

Trừ khi bạn là một người thường xuyên mở tiệc hoặcăn uống ngoài thời thì bàn ghế sẽ chiếm nhiều diện tích. Nếu không, ghế sofa hoặc xích đu ngoài trời có thể phù hợp hơn cho mục đích của bạn. Ngoài ra, còn có nhiều bàn ghế ngoài trời thích hợp cho các hoạt động ngoài trời của gia đình, tiệc nướng, họp mặt đông người.

Cân nhắc kỹ về chất liệu đồ nội thất ngoài trời

Khi lựa chọn vật liệu bàn ghế ngoài trời, sự thoải mái phải là một tiêu chí quan trọng. Đừng đánh giá thấp tính linh hoạt của bàn ghế ngoài trời. Các vật liệu nhẹ như polyetylen hoặc nhôm có thể dễ dàng di chuyển đồ đạc quanh vườn dưới ánh nắng mặt trời, hoặc gấp gọn để cất giữ trong mùa đông. 

Đồ nội thất bằng gỗ sẽ có giá trị lâu dài, như một khoản đầu tư vào vật liệu chất lượng cao. Chẳng hạn thay vì chọn bàn gỗ thông, hãy chọn gỗ chịu được thời tiết khắc nghiệt như gỗ teak hoặc tuyết tùng. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc nên đầu tư các mẫu nội thất rẻ đẹp hay những món đồ có giá trị lâu dài. 

Tìm hiểu và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm

Có sự lựa chọn đa dạng và giá cả hợp lý, do đó nhu cầu mua bàn ghế ngoài trời cũng cao hơn. Khách hàng nên kiểm tra trước đánh giá của những người tiêu dùng đã mua sản phẩm trước đó. Có thể tìm kiếm thông tin trên Google và đặt câu hỏi cho bạn bè đã mua sản phẩm. Nếu có thể, hãy thử đến showroom để trải nghiệm ngoại hình và kiểm tra độ thoải mái, ổn định.

Nhiều đơn vị bán đồ nội thất hiện nay còn cho khách hàng mang về dùng thử trước khi quyết định mua

Cân nhắc đến không gian ngoại thất

Hãy xem xét những chiếc ghế dài hoặc ghế liền cho khu vườn nhỏ. Hoặc tốt hơn, gia chủ có thể đặt nhiều ghế  tạo ra một cái nhìn lộn xộn cũng khá thú vị. Ghế có thể được đặt xung quanh cây trồng, trong góc, trong hốc, 2 hoặc nhiều hơn. Hãy chú ý cân nhắc đến việc sắp xếp bàn ghế như thế nào trước khi mua nhé. 

Chú ý màu sắc các đồ ngoại thất sẽ sử dụng

Khi mua đồ nội thất ngoài trời, bạn không bị giới hạn bởi gỗ có tông màu trung tính hoặc tự nhiên. Các bộ phận đan lát, gỗ và kim loại có sẵn với nhiều loại hoàn thiện đầy màu sắc. Tìm kiếm đồ nội thất đầy màu sắc nổi bật phù hợp với không gian ngoài trời khá đơn giản. 

Thậm chí, nếu bạn không thể tìm thấy màu phù hợp trong cửa hàng, công việc sơn tự làm có thể nhanh chóng sơn đồ gỗ ngoài trời với bất kỳ màu nào. Để có màu sắc bền nhất, hãy sử dụng các màu tối hơn cho đệm và đồ trang trí. Những vật dụng này có thể được sử dụng ít thường xuyên hơn, do đó sẽ giảm chi phí hao mòn và thay thế.

Màu sắc bàn ghế ngoài trời nên có sự ăn nhập cùng các vật dụng khác

Học cách chăm sóc, bảo dưỡng đồ nội thất

Chăm sóc tốt đồ gỗ ngoài trời sẽ kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Ngay cả khi bạn sử dụng các vật liệu ngoại thất dễ chăm sóc, chẳng hạn như nhôm, gỗ tếch và liễu gai, nhựa thông, nhựa thông… có khả năng chống chịu thời tiết kém. Hãy học cách bảo quản, bảo dưỡng các sản phẩm này một cách tốt nhất nhé. 

Chú ý việc bảo quản nội thất ngoài trời

Nếu sân vườn, ngoài trời không có mái che, bạn cần chú ý việc bảo quản đồ nội thất ngoài trời hợp lý. Có thể cất vào kho trong những ngày lạnh, mưa bão… Điều này giúp sản phẩm được bền, đẹp lâu dài hơn. 

Hy vọng 7 mẹo hay cần biết trước khi lựa chọn đồ nội thất ngoài trời sẽ hữu ích cho Quý độc giả trước khi mua sản phẩm. Hãy chú ý cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!