Home / Nội Thất / Top 5 phong cách nội thất phòng ngủ phổ biến nhất

Top 5 phong cách nội thất phòng ngủ phổ biến nhất

Phòng ngủ là không gian riêng tư, có ảnh hưởng lớn đến tâm lý và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Việc lựa chọn phong cách nội thất phòng ngủ vì thế hết sức quan trọng. Không chỉ cần đảm bảo sự hòa hợp với phong cách chung của căn hộ, nội thất phòng ngủ còn phải đáp ứng nhu cầu sở thích cá nhân và thói quen sinh hoạt của từng người. 

Vậy, có những phong cách nội thất phòng ngủ nào được ứng dụng nhiều nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Tại sao không gian nội thất phòng ngủ cũng quan trọng?

Phần lớn chúng ta đều dành nhiều thời gian để quan tâm đến những thiết kế phòng khách, ban công hay sân vườn. Bởi chúng là bộ mặt của ngôi nhà, là các khu vực thường xuyên được khách đến chơi để ý tới. Trong khi đó, phòng ngủ thường không được tiếp cận bởi người ngoài nên việc bài trí thường xuề xòa, không được chú trọng. 

Đây thực sự là một thiết sót đáng tiếc. Bởi như chúng ta đã biết, phòng ngủ là không gian thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Vì thế đây cũng là nơi có tác động sâu đậm nhất đến cảm xúc và chất lượng cuộc sống, sức khỏe mỗi người. 

Thiết kế không gian phòng ngủ cũng rất quan trọng

Để mang đến tinh thần và thể chất tốt nhất, phòng ngủ cần đảm bảo các tiêu chí về thiết kế như nhẹ nhàng, tạo không gian thoải mái nhất. Đặc biệt, thiết kế phong cách nội thất phòng ngủ cần giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. 

Cần lưu ý những gì khi thiết kế nội thấ phong cách phòng ngủ?

Sẽ có nhiều yếu tố cần được quan tâm khi bài trí phòng ngủ. Đặc biệt là màu sắc, ánh sáng và hệ thống đồ nội thất trong phòng. 

Màu sắc

Màu sắc của các sản phẩm đồ nội thất cần có sự hài hòa với phong cách thiết kế. Những màu sắc này cần có sự đồng nhất với phong cách nội thất chung của căn nhà . Đồng thời cũng cần có những màu sắc ưa thích của từng cá nhân. 

Đối với không gian nghỉ ngơi như phòng ngủ, bạn nên lựa chọn hệ thống các màu sắc nhẹ nhàng. Tránh những gam màu nóng, màu tối gây cảm giác bí bức, khó chịu. Màu sắc của sàn nhà và tường cần có sự đồng điệu, đơn giản không cần thiết quá nổi bật.

Đồ nội thất nên ưu tiên lựa chọn các gam màu chủ đạo là màu trắng, kem hoặc xám. Một số gợi ý kết hợp màu sắc cho bạn: trắng – xanh lục quân, đen- trắng, xám tro – trắng. 

Ánh sáng

Phòng ngủ cần được thiết kế lấy sáng không quá nhiều và cũng không được quá tối. Hãy lắp đặt hệ thống ánh sáng một cách hợp lý để phục vụ các hoạt động trong phòng ngủ. 

Ánh sáng trong phòng ngủ cần đủ dùng, không quá sáng và không quá tối

Bạn có thể sử dụng thêm đèn ánh sáng vàng, trắng hoặc trung tính để phục vụ đọc sách, xem phim. Những màu sắc ánh sáng này không gây khó chịu và giúp bạn đi vào giấc ngủ tốt hơn. 

Đồ nội thất

Tất nhiên không gian sống không thể thiếu hệ thống phụ kiện trang trí và đồ nội thất phục vụ nhu cầu sử dụng. Những trang bị phổ biên không thể thiếu cho phòng ngủ là giường, tủ quần áo và rèm cửa. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn bằng cây xanh hoặc cây khô. 

5 phong cách nội thất phòng ngủ được ưa chuộng nhất

Cùng điểm qua những phong cách nội thất cho phòng ngủ được ứng dụng phổ biến nhất.

1. Phong cách phòng ngủ hiện đại

Phong cách nội thất phòng ngủ hiện đại sử dụng những gam màu đặc trưng là xám, trắng và đen. Đây đều là những màu sắc cơ bản quen thuộc. Điểm nhấn của phong cách này chính là vân gỗ ở sàn nhà và đồ nội thất như giường hay tủ quần áo. 

2. Phong cách phòng ngủ đồng quê

Phong cách này sử dụng những gam màu trung tính đơn sắc. Hoặc cũng có thể kết hợp thêm những gam màu quen thuộc nơi đồng quê như tím hoa cà, màu xanh dương hoặc xanh lá cây. Giấy dán tường và sàn nhà thường được lựa chọn với màu sắc tươi sáng.

3. Phong cách nội thất phòng ngủ công nghiệp

Đây là sự lựa chọn hết sức độc đáo. Hệ thống đồ nội thất được lựa chọn với đa dạng chất liệu, thô sơ và thậm chí là chưa hoàn thiện.

4. Phong cách phòn ngủ mộc mạc

Phong cách này sử dụng hầu hết là gỗ nguyên khối. Đồng nhất thiết kế giữa sàn, tường, giường và thậm chí là cả trần nhà. 

Một thiết kế không gian phòng ngủ mộc mạc

5. Phong cách nội thất Scandinavia cho phòng ngủ

Đây là phong cách mang hơi thở đặc trưng của nước Pháp. Sở hữu vẻ đẹp đơn giản, tiện dụng nhưng cũng hết sức sang trọng. Một số gam màu chủ đạo thường được sử dụng trong phong cách này là màu đất, màu be, xám và kết hợp cùng những bức tường trắng. 

Dù thiết kế phong cách nội thất phòng ngủ theo hướng nào, đừng quên tiêu chí vô cùng quan trọng đó là giúp bạn cảm thấy thoải mái mỗi khi nghi ngơi. Phòng ngủ cần được thiết kế hài hòa nhưng cũng phải đảm bảo tính cá nhân hóa cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!