Home / Nội Thất / Thiết kế nội thất căn hộ Duplex có khó không? Cần lưu ý điều gì?

Thiết kế nội thất căn hộ Duplex có khó không? Cần lưu ý điều gì?

Căn hộ Duplex thường được sở hữu bởi những chủ nhân có thu nhập cao, đòi hỏi tính thẩm mỹ lớn. Căn hộ thông tầng có những tiện nghi và không gian sống bậc nhất. Vì vậy khi thiết kế nội thất Duplex đòi hỏi yêu cầu cao giúp tôn lên được phong cách cũng như vị thế của gia chủ. Vậy thiết kế nội thất căn hộ Duplex có khó không?

Căn hộ Duplex là gì?

Căn hộ Duplex là loại căn hộ thông tầng gồm 2 tầng trở lên. Chúng thường được xây dựng ở trên cao của các tòa nhà lớn. Điểm nổi bật dễ dàng nhận ra của các căn Duplex chính là phần cầu thang được thiết kế nằm gọn trong căn hộ. Duplex với không gian mở hiện đại, giúp tận dụng tối đa không gian sống cũng như nguồn sáng. Đặc biệt hạn chế những vách ngăn gây vướng tầm nhìn.

Thiết kế nội thất Duplex có khó không?

Một căn hộ hoàn hảo phải đáp ứng được các yếu tố như tính thực dụng, công năng, tính thẩm mỹ và kinh tế. Đối với một căn hộ Duplex sẽ được giới thượng lưu quan tâm đặc biệt đến tính thẩm mỹ, công năng và khả năng ứng dụng. Thiết kế nội thất cần đảm bảo sự tiện nghi, hiện đại cùng với vẻ đẹp mang hơi thở nghệ thuật. Giúp thăng hoa giá trị cuộc sống cũng như thể hiện được đẳng cấp của chủ nhân căn hộ.

Duplex là căn hộ thông tầng với 2 tầng trở lên có không gian sống rộng rãi và hiện đại

Bởi những yêu cầu của giới thượng lưu hướng tưới chính là sự xa hoa, tinh tế và hiện đại bậc nhất. Do đó, việc thiết kế nội thất Duplex không hề dễ dàng. Các kiến trúc sư am hiểu chuyên môn về kiến trúc, nội thất, chất liệu và nghệ thuật cần nắm bắt tâm lý khách hàng. Ngoài ra, cần phải liên tục cập nhật những xu hướng và phong cách thiết kế mới nhất. Thiết kế không gian thông tầng đòi hỏi sự khéo léo trong từng đường nét, cách phối màu sao cho các khu vực có sự liên kết và hài hòa với nhau.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ Duplex 

Duplex mang đến cho khách hàng về một cuộc sống hiện đại, sang trọng, tiện nghi và đẳng cấp. Vì vậy cần có sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế và thi công. Để tạo nên căn hộ Duplex đẹp cần lưu ý những điều dưới đây:

Chú ý thiết kế thông tầng và cầu thang

Căn hộ Duplex có không gian rộng nhưng không giàn trải giống các biệt thự nhà đất. Các căn Duplex cần đảm bảo cầu thang được thiết kế sử dụng chất liệu đảm bảo và an toàn. Tạo nên sự đồng điều giữa cầu thang với các không gian trong căn hộ. Cầu thang cần phải được thiết kế tinh tế, mới lạ và sang trọng, nhưng không chiếm quá nhiều không gian. Gia chủ có thể đặt một số đồ vật trang trí nhỏ trên cầu thang. Vừa không cản trở khi di chuyển nhưng vẫn tạo điểm nhấn nổi bật cho khu vực này.

Đối với nội thất căn hộ Duplex cần chú ý đến thiết kế thông tầng và cầu thang

Thiết kế nội thất Duplex được sắp xếp khoa học

Nội thất là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế căn hộ Duplex. Phải đảm bảo không gian sống luôn mở, hạn chế tối đa các vách ngăn nhưng cần đảm bảo không gian riêng tư. Điều này đòi hỏi việc thiết kế sắp xếp nội thất khoa học. Cách chuyển đổi tông màu sắc nhẹ nhàng tinh tế tạo nét hài hòa giữa các khu vực trong nhà. Màu sắc sử dụng trong căn hộ Duplex thường là tông màu nhã nhặn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, trang nhã.

Bố trí ánh sáng hợp lý cho căn hộ

Tương tự như các căn hộ khác, ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng cho căn hộ Duplex. Thiết kế tường kính chính là phương pháp giúp tối ưu lượng ánh sáng chiếu vào căn hộ Duplex. Giúp gia chủ có thể thoải mái ngắm nhìn không gian xung quanh với vẻ đẹp trọn vẹn từ trên cao. Bên cạnh ánh sáng tự nhiên thì hệ thống ánh sáng nhân tạo cũng là điều cần quan tâm. Các mẫu đèn chùm, đèn thả với tone màu sáng ấm sẽ tăng sự sang trọng, nổi bật hơn cho căn hộ.

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất căn hộ Duplex

Thiết kế nội thất Duplex hướng tới một không gian sống mở, độc đáo, mới lạ. Thể hiện được sự đẳng cấp, xa hoa và yếu tố cá nhân trong từng chi tiết của căn hộ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!