Home / Đồ Chơi Bé / Tiêu chí để chọn đồ chơi an toàn cho bé 1 tuổi mà ba mẹ nên biết

Tiêu chí để chọn đồ chơi an toàn cho bé 1 tuổi mà ba mẹ nên biết

Đồ chơi an toàn cho bé 1 tuổi cần chọn như thế nào thì sẽ hợp lý và giúp con yêu phát triển tốt nhất? Giai đoạn bé được 1 tuổi vẫn còn ở tuổi sơ sinh. Đây cũng được coi là giai đoạn vàng để bé phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, vì vậy thời điểm này bố mẹ nên cẩn thận trong việc lựa chọn đồ chơi hàng hiệu cho bé phù hợp.

Đồ chơi an toàn sẽ mang lại cho bé những cơ hội phát triển như thế nào? 

Đồ chơi an toàn 2

Đa phần những món đồ chơi nhập khẩu an toàn đều kích thích bé yêu phát triển trí tuệ

Đồ chơi an toàn nói chung và đồ chơi trí tuệ cho bé ở giai đoạn 1 tuổi nói riêng mang lại cho trẻ những lợi ích sau:

Trẻ phát triển thể chất và kỹ năng vận động tốt hơn với những món đồ chơi an toàn chất lượng

Trong những tháng đầu đời, bé yêu cần được vận động để phát triển các kỹ năng ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, đồ chơi an toàn và chất lượng giúp trẻ phát triển các giác quan và ngôn ngữ sau này khi trưởng thành. Vì vậy, việc lựa chọn đồ chơi chính hãng cho bé phù hợp với trẻ là vô cùng cần thiết.

Đa phần những món đồ chơi nhập khẩu an toàn đều kích thích bé yêu phát triển trí tuệ

Những thứ trẻ tiếp xúc hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ và hành động của trẻ. Đồ chơi là một trong những thứ trẻ rất dễ tiếp xúc ở độ tuổi này, vì vậy cha mẹ nên chọn cho con những món đồ chơi cho bé nhập khẩu châu Âu chính hãng để kích thích khả năng tư duy của trẻ như xếp hình, xây nhà cửa,….

Đồ chơi trí tuệ còn giúp trẻ phát triển nhân cách và tâm hồn của trẻ ngay từ khi còn nhỏ: Đồ chơi hướng nghiệp giúp cha mẹ nhận biết được sở thích của con mình, từ đó tạo điều kiện cho trẻ phát huy đam mê của mình ngay cả khi chúng còn nhỏ.

Những tiêu chí lựa chọn đồ chơi mà ba mẹ thông thái nào cũng cần phải biết

Đồ chơi an toàn

Những tiêu chí lựa chọn đồ chơi mà ba mẹ thông thái nào cũng cần phải biết

An toàn đầu tiên: không chọn đồ chơi có cạnh sắc nhọn để tránh trẻ gãi hoặc nuốt phải. Tự giáo dục kỹ về nguồn gốc xuất xứ của đồ chơi, tránh chọn đồ chơi có nguồn gốc, xuất xứ, thành phần độc hại.

Đồ chơi mang tính giáo dục, phát triển trí tuệ và hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ: thông qua đồ chơi giúp trẻ học hỏi những điều mới mẻ. Ngoài ra, có thể phát triển và rèn luyện các kỹ năng trò chơi như kỹ năng vận động, kỹ năng nhận thức, suy luận và logic …

Chọn những món đồ chơi an toàn và kích thích thêm trí tưởng tượng, sự chủ động, năng nổ của bé yêu. Khi chọn đồ chơi cho trẻ, đặc biệt là đồ chơi trí tuệ, cha mẹ nên chọn những đồ chơi kích thích sự thủ công, sáng tạo giúp trẻ.

Chú ý đến kích thước và âm thanh của đồ chơi: tùy theo độ tuổi của trẻ mà bố mẹ nên chọn đồ chơi có kích thước phù hợp. Ngoài ra, âm thanh của đồ chơi phát ra không được quá to và đủ êm dịu để không ảnh hưởng đến thính giác của trẻ.

Gợi ý những món đồ chơi có thể giúp bé 1 tuổi phát triển toàn diện nhất

Đồ chơi an toàn 1

Hình thức trò chơi luyện trí nhớ  rất phù hợp với trẻ giai đoạn 1 tuổi

Trò chơi rèn luyện trí nhớ: Hình thức trò chơi luyện trí nhớ tưởng chừng không phù hợp với trẻ 1 tuổi nhưng thực tế lại rất phù hợp với trẻ giai đoạn này. Vì trẻ đã biết phân biệt mọi thứ xung quanh và cần những món đồ chơi an toàn để kích thích trí não phát triển tối đa.

Đồ chơi xếp hình dành cho bé 1 tuổi giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, nâng cao khả năng tư duy giải quyết vấn đề và bắt đầu hình thành định nghĩa về “trật tự”. Dù là những câu đố bằng con số, hình vẽ hay những bức tranh đơn giản đều giúp trẻ phát triển một cách khoa học nhất.

Những món đồ chơi mà ba mẹ có thể chọn cho bé ở giai đoạn này là những bộ đồ chơi Hàn Quốc lắp ghép khối; Đồ chơi nhận biết các con vật và đồ vật được treo trên nôi bé nằm; Đồ chơi có hệ thống âm thanh, âm nhạc sống động giúp bé vui thích cả những khi chơi một mình; Đồ chơi búp bê và thú nhồi bông với kích thước nhỏ để bé có thể phát triển thêm về cảm xúc. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!