Home / Đồ Chơi Bé / Tìm hiểu đặc điểm của trẻ để chọn đồ chơi cho bé 7 tháng thật sự phù hợp  

Tìm hiểu đặc điểm của trẻ để chọn đồ chơi cho bé 7 tháng thật sự phù hợp  

Đồ chơi cho bé 7 tháng cần lưu ý đặc điểm nào của bé yêu khi chọn? 

Đồ chơi cho bé 7 tháng 12

Đồ chơi cho bé 7 tháng cần lưu ý đặc điểm nào của bé yêu khi chọn?

Khả năng vận động của bé 7 tháng tuổi cũng đang phát triển từng ngày. Trí thông minh của trẻ cũng dần hoàn thiện khả năng làm chủ các kỹ năng vận động mới, đòi hỏi sự khéo léo hơn trước. Và nhờ sự phát triển kỹ năng, trẻ bây giờ đã có thể tự mình nhặt một đồ vật.

Trẻ em từ 7 tháng trở đi dần nhận thức được rằng các đồ vật tồn tại xung quanh chúng ngay cả khi chúng không thể nhìn thấy hoặc ngửi thấy chúng. Điều này có nghĩa là nếu một đứa trẻ không thể nhìn thấy một món đồ chơi cho trẻ mầm non mà chúng thích, chúng không những không bỏ qua món đồ chơi cho bé sơ sinh đó mà còn điên cuồng tìm kiếm nó. Điều đó cũng có nghĩa là bây giờ cha mẹ có thể chơi trò chơi trốn tìm với con, ví dụ cha mẹ có thể giấu con gấu bông trong khi trẻ đang xem, nếu trẻ nhìn thấy, trẻ sẽ lập tức phản bội. Ở thời điểm này, cha mẹ có thể tự hào rằng con mình đang lớn và phát triển khá tốt.

Đồ chơi cho bé 7 tháng hoàn hảo giúp bé phát triển là những món đồ chơi như thế nào? 

Đồ chơi cho bé 7 tháng 13

Đồ chơi cho bé 7 tháng hoàn hảo giúp bé phát triển là những món đồ chơi như thế nào?

Sách vải hay sách tương tác là món đồ chơi cho bé 7 tháng được khuyên dùng

Cùng nhau đọc sách là một trong những trải nghiệm tuổi thơ vô cùng quan trọng giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, từ đó tiến bộ nhanh chóng. Ở độ tuổi này, sách bằng vải mềm là món đồ chơi cho bé 7 tháng vô cùng phù hợp. 

Đồ chơi treo cố định với nhiều màu sắc bắt mắt có phải là lựa chọn tốt cho bé 7 tháng? 

Nhiều trẻ em thích đồ chơi an toàn nhiều màu sắc mà cha mẹ chúng treo hoặc kéo quanh một khu vực cố định trong nhà. Những món đồ chơi này có nhiều bộ phận chuyển động và xoay, là những món đồ chơi cho bé 7 tháng hoàn hảo ở nhà để giúp bé luyện tập phối hợp khớp để tạo phản xạ giác quan trong tương lai. 

Trẻ 7 tháng cũng rất thích âm thanh, vì vậy, nếu có thể, cha mẹ nên tìm thêm những đồ vật phát ra âm thanh và treo chúng lên tường để trẻ hứng thú hơn. Nhưng bố mẹ cũng cần đảm bảo mọi thứ đồ chơi sẽ không dễ rơi vỡ để tránh làm trẻ bị thương. 

Đồ chơi búp bê mềm và thú nhồi bông có phải sự lựa chọn tốt cho bé 7 tháng tuổi? 

Trẻ em ở gia đoạn này thường thích cầm một đồ vật dễ thương mà chúng thích, chẳng hạn như búp bê hoặc thú nhồi bông. Tuy nhiên, cha mẹ nên tránh cho trẻ sử dụng búp bê hoặc thú bông đồ chơi cho bé 7 tháng có ruy băng, mắt bằng nhựa, tóc được làm bằng sợi hoặc bất kỳ một chi tiết nào khác mà trẻ có thể rút ra và cho vào miệng. Và đừng mua đồ chơi cho bé 7 tháng quá lớn so với trẻ, trẻ sẽ khó cầm nắm chúng. Ngoài ra, đồ chơi thông minh phải được dán nhãn chống cháy, không bắt lửa và có thể giặt được.

Đồ chơi bóng nhựa mềm luôn luôn được các em bé yêu chuộng

 

 

 

Đồ chơi cho bé 7 tháng 14

Đồ chơi bóng nhựa mềm luôn luôn được các em bé yêu chuộng

Những trái bóng luôn mang lại niềm vui cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt những quả bóng nhựa mềm và nhẹ phù hợp với hầu hết các bé ở giai đoạn này. Bố mẹ có thể chơi với trẻ bằng cách lăn bóng qua lại trên sàn, đến khi bé lớn và vững vàng hơn thì bố mẹ có thể chơi cùng và ném bóng ra xa để bé bò đi nhặt.

Đồ chơi làm bếp cho trẻ em có phải là sự lựa chọn hơi sớm? 

Những vật dụng trong nhà bếp cũng như những bộ đồ chơi nấu ăn mô phỏng các dụng cụ làm bếp tạo nên cảm giác rất quen thuộc và gần gũi với bé. Cha mẹ có thể cho trẻ những bộ đồ chơi cho bé 7 tháng làm bếp đơn giản như một chiếc cốc, cốc nhựa hoặc một vài chiếc thìa gỗ là đủ để trẻ tự chơi cả ngày. 

Nếu cha mẹ mở tủ khi đang nấu ăn, rất nhanh chóng trẻ sẽ lấy đồ đó ra và nghịch. Vì vậy, bố mẹ chỉ nên đặt những đồ vật nhẹ, an toàn, gọn nhẹ ở những nơi có thể với tới để đảm bảo khi bố mẹ không quan sát được trẻ thì trẻ không bị thương khi chạm vào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!