Home / Sức Khỏe / Phòng tránh virus Corona và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể !

Phòng tránh virus Corona và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể !

Với nền khí hậu lạnh và độ ẩm cao như hiện nay, Việt Nam chính là nơi có điều kiện thuận lợi để cho virus, vi khuẩn phát triển mạnh và lây lan khó kiểm soát, trong đó có virus corona. Trước mắt, để phòng tránh dịch COVID-19 , bạn hãy tuân thủ:

Cách phòng tránh virus corona phổ biến hiện nay !

– Nên sử dụng đồ ăn, thức uống hàng ngày bằng cách nấu chín, đun sôi.

– Dùng khăn giấy che mũi, miệng khi ho, hắt hơi, sổ mũi và phải tiêu hủy hoặc bỏ vào thùng rác.

– Rửa tay sạch sẽ, thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

– Ăn uống khoa học, đầy đủ dinh dưỡng.

-Tập thể dục, nâng cao sức khỏe.

– Tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết…

– Sử dụng khẩu trang đúng cách.

– Hạn chế hoặc tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt/ho.

Những biện pháp phòng ngừa này là rất cần thiết, nhưng chỉ là yếu tố bên ngoài. Trong khi muốn ngăn chặn bệnh hiệu quả, cần phải kết hợp phòng từ ngoài vào trong, tức là từ chính bên trong cơ thể mỗi người cần có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Hỏi vì sao tăng cường miễn dịch giúp phòng ngừa Corona hiệu quả !

Theo phân loại chức năng của hệ miễn dịch, chúng được chia thành 2 dạng cơ bản là hệ miễn dịch không đặc hiệu và hệ miễn dịch đặc hiệu.

Hệ miễn dịch không đặc hiệu bao gồm hệ thống da và niêm mạc. Đối với bệnh do Covid-19 thì hệ thống niêm mạc đường hô hấp đóng vai trò rất quan trọng. Niêm mạc đường hô hấp trên bao gồm: Mũi, hầu, họng nếu bị tổn thương (kể cả tổn thương nhẹ) sẽ làm tăng nguy cơ gây hại cho cơ thể và tạo điều kiện thuận lợi cho Covid-19xâm nhập và gây ra các triệu chứng, biến chứng nguy hiểm cho người mắc.

Hệ miễn dịch đặc hiệu là dạng miễn dịch qua trung gian các tế bào. Cụ thể ở đây là tế bào bạch cầu, lympho-B, lympho-T, đại thực bào… Khi những tế bào này không đủ về số lượng hoặc chất lượng sẽ làm tăng nguy cơ và tạo điều kiện thuận lợi cho virus tấn công. Vì thế, việc bảo vệ và tăng cường chức năng các tế bào này có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, tính mạng con người, đặc biệt là sự an toàn của gia đình bạn trước dịch COVID-19 hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!